ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

เคล็ดลับคัดเลือกซื้อตู้เย็นอย่างชาญฉลาด แบบไหนเหมาะกับเราสูงสุด

เคล็ดลับเจาะจงเลือกซื้อตู้เย็นอย่างชาญฉลาด แบบไหนเหมาะกับเรายิ่งนัก
วิธีพิจารณาพร้อมกับเจาะจงเลือกซื้อตู้เย็นอย่างชาญฉลาด ด้วยว่าให้ได้ฟีเจอร์ตาม ความจุ ราคา แบบ พร้อมทั้งการกระเบียดกระเสียรไฟ ที่เป็นเหตุให้คุณใช้งานไเส็งเคร็ง่างคุ้มค่าพร้อมกับบอกลาการค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นไปซะ เมื่อคิดจะซื้อตู้เย็นสักเครื่อง กระทู้ถามแรกของใครหลายคนก็คงจะไม่ผ่านกระทู้ถามที่ว่า “ตราไหนดี” ใช่ไหมล่ะคะ แค่นั้นถ้าจะให้ดีจริง ๆ ควรพิจารณากันที่แนวคิดทำงาน ขนาด ราคา สไตล์ 1 ประตู 2 ประตู หรืออื่น ๆ พร้อมทั้งการกินไฟมากกว่า เนื่องด้วยข้อจำกัดมุมมองนี้คือ ทริคที่จะสนับสนุนให้คุณตัดสินใจเลือกสรรตู้เย็นที่ตรงใจตู้เย็นกับกิจธุระพึงประสงค์ พร้อมทั้งส่วนเข้าทีในการใช้งานของคุณได้มากหนักหนา วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำวิธีเจาะจงเลือกตู้เย็นมาฝากกันค่ะ เพื่อให้ให้คนที่กำลังจะซื้อตู้เย็นได้นำไปพิจารณาเลือกเครื่องที่พอเหมาะหนักหนา


  • เลือกสรรที่มีฉลากมัธยัสถ์ไฟเบอร์ 5 : เหนือสิ่งอื่นใดในการคัดเลือกสิ่งของไฟฟ้า จะต้องพิจารณาถึงการกระเหม็ดกระแหม่ไฟเป็นลำดับแรก โดยเหตุนั้นเราควรคัดเลือกซื้อตู้เย็นที่มีสติ๊กเกอร์ฉลากกระเบียดกระเสียรไฟเบอร์ 5 กำกับ เพราะจะสนับสนุนให้ประหยัดไฟได้มากกว่า เพียงนั้นถ้าเป็นตู้เย็นที่มีตัวเลขต่ำกว่า 5 ลงไปก็จะยิ่งกินไฟเยอะและมีคุณภาพที่ไม่ดีลงไป เป็นต้นว่า เบอร์ 1 คือระดับต่ำสุด เบอร์ 2 คือระดับพอใช้ เบอร์ 3 คือระดับปานกลาง เบอร์ 4 คือระดับดี กับเบอร์ 5 คือระดับยอดเยี่ยม  ถ้าเปรียบเทียบเบอร์ฉลากกับค่าไฟที่ต้องเปลืองรายปีได้ ดังนี้


          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 3 : กินไฟ 332 หน่วย/ปี ต้องมรณะค่าไฟราวๆ 840 บาท/ปี
          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 4 : กินไฟ 262 หน่วย/ปี ต้องวางวายค่าไฟราวๆ 644 บาท/ปี
          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 5 : กินไฟ 220 หน่วย/ปี ต้องสิ้นเปลืองค่าไฟโดยประมาณ 573 บาท/ปี


  • สังเกตจากรายละเอียดข่าวคราว : ถึงแม้นข้อสังเกตนี้จะเป็นมาตรฐานทั่ว ๆ ไปที่ใช้ในการพิจารณากัน ขนาดนั้นก็พลาดไม่ไหวเลยนะคะ นั่นก็คือ ตู้เย็นจะต้องมีตราชื่อผู้ผลิตด้วยกันเครื่องหมายการค้าที่ชัดเจน มีฉลากกำหนดรายละเอียดของประเภท รหัสรุ่น ปด้านหลังาตรข้างใน และวงจรไฟฟ้าที่ครบถ้วน รวมทั้งคู่มือแนะนำตู้เย็น อย่างตัวอย่างเช่น รายละเอียดของตู้เย็น ทริคใช้ เกร็ดวาง อุปกรณ์ควบคุม การทำเรื่องบริสุทธิ์ ด้วยกันการบำรุงรักษาเร็วไว้ด้วย

  • ความจุใจความสำคัญจุที่เข้าทีกับการใช้งาน : สัดส่วนหลักสำคัญจุของตู้เย็นคือ จุดหลักที่ต้องคำนึงลงมือนคัดเลือกซื้อ หน่วยวัดสัดส่วนของตู้เย็นเรียกว่า “ลูกบากศ์ฟุต” หรือ “คิว” ถ้าจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพ 1 คิวก็จะมีปตอนหลังาตรเรื่องจุเท่ากับถุงช้อปปิ้งตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เพราะเช่นนั้นหากจะวัดมลายว ๆ จากปท้ายาณของที่ซื้อเข้าตู้เย็นกับขนาดคิวตู้เย็นที่ปรารถนาก็ได้ จะวัดจากพฤติกรรมที่ชอบซื้อของแช่แข็งมากกว่าของสดทั่วๆ ไป ก็ควรเลือกตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งกว้างโดยเฉพาะ หรือจะคิดค่าเฉลี่ยของจำนวนสมาชิกในที่อยู่อาศัยกับขนาดคิวตู้เย็น อย่างราวกับ


          - สมาชิกมี 2 คน : ปตีนาณคิวที่เหมาะอย่างต่ำสุดคือ 2.5 คิวขึ้นไป
          - ครอบครัวความจุกลางสมาชิก 3-4 คน : ปตอนหลังาณคิวที่เข้าทีคือ 12-18 คิว
          - ครอบครัวความจุใหญ่สมาชิก 5 คนขึ้นไป : ปด้านหลังาณคิวที่เข้ารูปคือ 15 คิวขึ้นไป


  • ชนิดของตู้เย็นพร้อมด้วยราคา : ปัจจุบันนี้ชนิดของตู้เย็นมีให้เจาะจงเลือกหลายหลากกว่าเฉพาะทำงานน ซึ่งต้องเจาะจงเลือกให้เข้ารูปกับลักษณะการใช้งานของแค่นั้นละบ้านเรือน ดังนี้


           - ตู้เย็นกระชับ : เหมาะสำหรับห้องที่มีบริเวณน้อย อย่างอาทิเช่น หอพัก ห้องนั่งเล่น พร้อมด้วยห้องชั้นใต้ดินเป็นต้น ค่าราวๆ 4,000-6,000 บาท
          - ตู้เย็น 1 ประตู : ขนาดหลักใหญ่จุไม่มาก ด้านในมีช่องแช่แข็งพร้อมกับช่องแช่ธรรมดาในตัว เหมาะกับที่อาศัยทั่วไปที่มีโซนกำจัด สนนราคาโดยประมาณ 5,000-7,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็น 2 ประตู (ช่องแช่แข็หยุด้าน/ด้านล่าง) : เหมาะกับที่อาศัยที่มีแคว้นน้อย สนนราคาราวๆ 9,000-30,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็น 2 ประตู (แบบซ้าย-ขวา) : มีขนาดเนื้อความจุทั้งเท่ากันทั้ง 2 ด้าน เป็นช่องแช่เย็นแบบแนวตั้ง บางรุ่นมีช่องกดน้ำข้างนอก เหมาะสำหรับห้องครัวที่มีดินแดนกำจัด สนนราคาประมาณ 40,000-100,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็นหลายประตู : ส่วนบนจะมีประตูทั้หยุดยั้ง้านซ้ายกับขวา ด้วยกันส่วนล่างจะเป็นลิ้นชักช่องผักพร้อมทั้งช่องแช่แข็ง ช่วยแยกการแช่ให้เป็นรูปทรง ทำเอาอาหารสดได้ช้านาน กับหยิบใช้งานสะดวก สนนราคาโดยประมาณ 50,000-160,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็นประตูซ้อนประตู (door-in-door) : เทคโนโลยีใหม่ที่มาพร้อมประตู 4 บาน พร้อมด้วยอีก 2 บานที่ซ้อนเร็วมาก้ด้านบน เพื่อกักประมวลหัวข้อเย็นด้วยกันสนับสนุนรัดเข็มขัดพลังงานในการเปิดตู้เย็นหยิบของกะทัดรัด ๆ น้อย ๆ สนนราคาโดยประมาณ 149,000 บาทขึ้นไป


  • พิจารณาจากคุณลักษณะพื้นฐาน : ฟีเจอร์พื้นฐานที่ว่านี้คือ ร่างโครงข้างในตู้เย็นที่ต้องเลือกให้เข้าที พินิจนำสมัย และจัดวางสิ่งของสบาย พิจารณาได้จากส่วนผสมหลัก ๆ ดังนี้


          - ชั้นวาง : จะต้องถอด-เข้าออกได้ เนื่อหยุดยั้ง้วยให้สบายต่อการปรับปด้านหลังาตรช่องแช่และทำเหตุสะอาด
          - ลิ้นชักช่องแช่ : จะต้องมีช่องแยกภายใน เพื่อที่จะพลิกฟื้นอุณหภูมิให้พอเหมาะกับอาหารที่แช่
          - ช่องผักกับผลไม้ : จะต้องควบคุมกงการเย็นพร้อมด้วยชื้นอย่างเหมาะสม ให้ผักและผลไม้สดได้นาน
          - ชั้นวางข้างประตู : จะต้องมีความจุกว้างพอสมควร สามารถแช่ขวดนมพร้อมกับขวดน้ำต่าง ๆ ได้ดี
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี

Tags : ตู้เย็น,ตู้เย็น 2 ประตู