ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ

หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ
« เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2020, 08:24:14 AM »
หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในอุปกรณ์ต่างๆที่พวกเราใช้กันมากขึ้นเรื่อยๆ หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่สำหรับในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแม้กระนั้นยังถูกนำมาใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายประเภทให้เลือกกัน อาทิเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าประสงค์สำหรับการโทรรวมทั้งการรับสาย จึงถูกวางแบบมาให้ใส่หูเพียงแต่ข้างเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงอีกทั้งแบบ ถูกวางแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด คุ้มครองป้องกันเสียงรบกวนจากด้านนอก เป็นต้น
- แนวทางการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อเป้าประสงค์สำหรับในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset คุยก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆด้วยเหตุว่าสบายและก็ราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างมาก เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยของเราเองนั้นจำต้องพินิจต้นสายปลายเหตุต่างๆหลายชนิดก่อนให้ดี ไม่เช่นนั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ผิดใจ ประสิทธิภาพไม่ได้มาตรฐาน หรืออาจถึงขั้นไม่ทำงานกับเครื่องใช้ไม้สอยของพวกเราเลยก็ได้ ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ควรพินิจก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากจำพวก
สิ่งแรกที่จำเป็นต้องพิจารณาสำหรับการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวหมายถึงประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดประสงค์และสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เนื่องจากว่ามีให้เลือกกันหลากหลาย เป็นต้นว่า หากเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ คุยทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงแค่ข้างเดียว เนื่องจากว่ามีขนาดเล็ก นำเอาสบายกว่า มีระบบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆหรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แม้กระนั้นไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความบันเทิงเท่าไรนัก
ถ้าพวกเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูอีกทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ In-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมด รวมทั้ง Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมด ซึ่งถูกวางแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวจึงสามารถใช้พูดคุยคุยได้ นอกเหนือจากนั้นยังมีระบบคุ้มครองปกป้องเสียงข้างนอกเข้ามารบกวนเพื่อได้ยินเสียงเพลงชัดและละเอียดที่สุด จึงเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งยังในบ้านและนอกบ้าน เช่น หอสมุด ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ว่าไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนด้วยเหตุว่าบางทีอาจไม่ได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมด้านนอก ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้ อาทิเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
ถ้าหากพวกเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกออกแบบมาให้ยึดติดกับหัวของพวกเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย และก็สวมใส่สบายถึงแม้มีเหงื่อออก นอกจากนั้นยังมักมีฟีพบร์เพิ่มเติมอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์ในการออกกำลังกาย อาทิเช่น หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดและเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟัง